Translate

วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

งาน


เทคโนโลยี กลิ่น รส บุคลากรสำคัญ ผลักดันเศรษฐกิจประเทศ
เทคโนโลยี กลิ่น รส บุคลากรสำคัญ ผลักดันเศรษฐกิจประเทศ

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจึงเล็งเห็นความสำคัญ และประเทศไทยขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีกลิ่นรส ทำให้ต้องนำเข้าสารแต่งกลิ่นจากต่างประเทศเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์หรือเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1000 ล้านบาทต่อปี จึงเกิดการเริ่มอบรม นโยบายหลักสูตรวิทยาศาสตร์พื้นฐานของกลิ่นรสเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยความร่วมมือของ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) และ มหาวิทยาลัย ประกอบไปด้วย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหิดล สงขลานครินทร์ นเรศวร จุฬาลงกรณ์และมหาวิทยาลัย เชียงใหม่ ภายใต้โครงการพัฒนาบุคลากรและความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีกลิ่นรสของประเทศ เป้าหมายของโครงการคือการที่เราจะเป็นผู้ผลิตกลิ่นรสในประเทศของเราเอง นอกจากนี้ยังสามารถพัฒนาและรังสรรค์กลิ่นรสที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยของเราเองในอาหารเช่น ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน ซึ่งเป็นที่นิยมของในหลายประเทศทั่วโลก ถ้าเรามีนักเทคโนโลยีกลิ่นรสสัญชาติไทย ซึ่งมีความเข้าใจเรื่องรสชาติอาหารดี  

ขอขอบคุณ
ข้อมูลhttps://www.sanook.com/campus/1387393/
ภาพsanook.com
 

2 ความคิดเห็น:

  1. คนโสดนาน ๆ จะชอบคนยากมากขึ้น และเสพติดการอยู่คนเดียว จนไม่อยากมีใคร ufabet

    ตอบลบ
  2. ช่องทางหารายได้ที่ดีที่สุด คลิก>>gclub

    ตอบลบ